Wednesday, 07/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI KHU DI TÍCH K9 (BA VÌ) VÀ ĐẢO NGỌC XANH (PHÚ THỌ)

            Hoạt động trải nghiệm đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của Học sinh, là cơ hội để các em học sinh vui chơi, thư giãn và khám phá, giúp các em phát triển bản thân, các kỹ năng sống, kỹ năng quan hệ với bạn bè, thầy cô và những người thân trong gia đình.

Thực hiện theo kế hoạch học tập năm học 2018-2019 của trường THCS Cổ Đông, nhằm gắn hoạt động học tập với thực tiễn của học sinh. Đồng thời nhằm trang bị cho học sinh kiến thức về cuộc đời thân thế sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày14/3/2019, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Cổ Đông đã tổ chức chuyến tham quan học tập ngoại khóa bổ ích, ý nghĩa tại khu di tích K9 - Đá Chông (Ba Vì) và khu sinh du lịch sinh thái Đảo Ngọc(Phú Thọ).

K9 - Đá Chông nằm trong khu vực rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, có độ cao 150m so với mặt nước biển. Đến K9 trong không khí trang nghiêm, thành kính, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã dâng hương báo công với Bác, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc tới chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Các em được nghe giới thiệu về khu di tích Đá Chông nơi Bác chọn làm an toàn khu cho Trung ương thời kỳ chống Mỹ, thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ chính trị và Bác Hồ - thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975. Các em học sinh được hiểu và cảm nhận nhiều thêm về một khu di tích đặc biệt và vô cùng quý giá của dân tộc Việt Nam.

Sau khi tham quan khu di tích K9, quý thầy cô, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh tiếp tục lên xe tiến về khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Ngay từ khi đặt chân xuống địa điểm du lịch, tất cả mọi người đều bị thu hút bởi khung cảnh rộng lớn và đầy màu sắc tươi vui, mới lạ. Các em học sinh thích thú cùng nhau trải nghiệm những trò chơi tại nơi đây và chụp ảnh lưu niệm…

Đến 16h cùng ngày đoàn lên xe trở về. Buổi hoạt động trải nghiệm đã thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn tình cảm, nhiệt tình, chu đáo của các bậc CMHS các lớp, cảm ơn các cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo nhà trường. Cảm ơn ban công an xã giúp đỡ đảm bảo an toàn giao thông khi đoàn xuất phát!

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa tại khu di tích K9 (Ba Vì)

 

 

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 50
Tháng 12 : 804
Tháng trước : 5.687
Năm 2022 : 611.915
Năm trước : 62.636
Tổng số : 710.525