Monday, 13/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ BẾ GIẢNG TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG - NĂM HỌC 2018-2019.

Mùa hè đã về cùng sắc đỏ nồng nàn của hoa phượng và màu tím ngắt của cánh bằng lăng, cùng thanh âm da diết của tiếng ve gợi bao nhớ thương của tuổi học trò. Trong không khí rộn rã, náo nức của những ngày cuối tháng Năm, trường THCS Cổ Đông long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019.

Mùa hè đã về cùng sắc đỏ nồng nàn của hoa phượng và màu tím ngắt của cánh bằng lăng, cùng thanh âm da diết của tiếng ve gợi bao nhớ thương của tuổi học trò. Trong không khí rộn rã, náo nức của những ngày cuối tháng Năm, trường THCS Cổ Đông long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019.

Đến dự buổi lễ cùng Thầy trò nhà trường có đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể xã Cổ Đông; lãnh đạo ác thôn trên địa bàn xã Cổ Đông; các bác đại diện hội phụ huynh  học sinh nhà trường và chi hội các khối lớp, đại diện các doanh nghiệp  cùng đến dự và chúc mừng nhà trường.

Buổi lễ bế giảng năm học đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi vì năm nay thầy và trò trường THCS Cổ Đông đã gặt hái được rất nhiều thành tích:

Nhà trường được Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND thị xã, Phòng GD&ĐT Sơn Tây đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt Kế hoạch giáo dục và các chỉ tiêu được giao.

Năm học 2018-2019, cán bộ, giáo viên đã có 27 đề tài sáng kiến kinh nghiệm của CB, GV nhà trường được Hội đồng khoa học thị xã đánh giá và xếp loại A,B,C.

* HSG toàn diện có 461 em đạt  37,6 %; HSTT có 461 em đạt 37,6 %

* HSG bộ môn Ngữ Văn, Toán, Anh, Vật lý, Hóa học cấp trường có 388  lượt HS đạt HSG (gồm  03  giải nhất, 09  giải nhì,  22 giải ba, 65  giải KK, 289 HS  đạt HSG).

* HSG cấp thị xã (gồm HSG VH và TDTT): + HSG văn hóa các môn lớp 9 cấp thị xã và thi HOMC: đạt 67/72 HS dự thi( Trong đó 2 nhất, 01 nhì, 09 giải ba, 13 giải KK, 42 HSG);

+ Kết quả các môn thi đấu TDTT, Giai điệu tuổi hồng: đạt 43 HSG với 21 giải nhất,  10 giải Nhì , 16 Giải ba, vô địch bóng đá THCS và 01 giải KK thi giai điệu tuổi hồng cấp thị xã;

*HSG cấp Thành phố 08 HSG cấp Thành phố các môn: Toán, Văn, Sinh, Sử; Lý; và môn khoa học , trong đó 01 HS đạt giải nhì môn Ngữ văn, 07 HS đạt giải KK. 09 HS đạt HCV, HCB, HCĐ Cấp Thành phố.

Công tác phổ cập THCS: Nhà trường đã được công nhận là đơn vị hoàn thành tốt công tác phổ cập THCS năm 2018 theo tiêu chuẩn Quốc gia.

Hoạt động thể dục thể thao: Đảm bảo chất lượng GD nội khoá, ngoại khóa, tích cực rèn luyện thân thể khỏe để học tập tốt, vì ngày mai lập nghiệp: Có 100% HS đạt XL về thể lực loại Khá và Tốt. Có 43 HSG với 21 giải nhất, 10 giải Nhì, 16 Giải ba , vô địch bóng đá THCS và giải KK thi giai điệu tuổi hồng cấp thị xã; 09 HS đạt HCV, HCB, HCĐ Cấp Thành phố.

Về công tác Đoàn đội: Các em tích cực hoạt động đội theo chương trình của Hội đồng Đội các cấp. Đã có nhiều đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, có 72 thanh niên ưu tú là HS khối lớp 9 đã được kết nạp vào Đoàn TNCS HCM.

Thực hiện các hoạt động giáo dục: Tổ chức thao giảng chào mừng ngày 20/11, 8/3, 26/3. Có 3/3 giáo viên đạt giải GVDG cấp thị xã (trong đó có 2 giải nhất,1 giải ba). Có 02 GV đạt giải GVDG cấp Thành phố (01 giải ba, 01 giải KK) 27 giáo viên có SKKN được xếp loại cấp thị xã. Hoạt động GD dạy và học của nhà trường được PGD kiểm tra đánh giá XL tốt.

 Thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HS, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, kết hợp với Trung tâm y tế thị xã, Trạm y tế xã Cổ Đông khám sức khỏe cho 100% HS của trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh mùa hè, Phối hợp phòng quản lý đô thị Thị xã, công ty Dung Vượng tuyên truyền GDTGT v.v...

Công tác Hướng nghiệp, dạy nghề: 100% HS khối 8 được học nghề phổ thông;  Thực hiện nghiêm túc các hoạt động ngoài giờ lên lớp; giáo dục VMTL người Hà Nội, tích hợp việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua hoạt động tập thể. Tổ chức thi làm báo tường báo ảnh, thi đấu thể dục thể thao, trò chơi dân gian chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, đón DH trường đạt chuẩn Quốc gia, Kỷ niệm ngày NGVN 20/11; ngày thành lập QĐND 22/12, ngày thành lập Đảng 03/02; ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày TL Đoàn TNCS HCM 26/3…Thầy trò nhà trường tích cực tham gia tham gia phong trào bảo vệ môi trường sống, làm Kế hoạch nhỏ; tích cực tham gia công tác ủng hộ từ thiện như: Mua vở viết đầu năm của Hội chất độc Da cam để ủng hộ “Nạn nhân bị CĐ Da cam”; ủng hộ quỹ “Viên gạch hồng” để xây nhà tình nghĩa cho các cựu TN xung phong có HC khó khăn; ủng hộ ngày vì người nghèo, phòng chống dịch bệnh v.v... ; Tiếp tục ủng hộ giúp đỡ HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để em có điều kiện học tập.

Năm học 2018-2019 đã kết thúc. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Là đơn vị được Phòng GD&ĐT thị xã đề nghị cấp trên khen thưởng danh hiệu: Đơn vị “Tiên tiến xuất sắc cấp thành phố” về phong trào TDTT.

 Có được thành tích như trên không thể không kể đến sự tận tâm, chỉ đạo sát sao của Cô giáo Trần Thị Oanh – Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền. Đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐGD, sự giúp đỡ, ủng hộ tích cực, kịp thời của Hội cha mẹ học sinh, các ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Cổ Đông; có sự cổ vũ,động viên, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn; đặc biệt là thốngnhất, đoàn kết phối hợp làm việc, tổ chức các hoạt động GD giữa trường THCS với trường Tiểu học và trường Mầm non xã Cổ Đông.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ bế giảng

Nghi thức Chào cờ  - Hát "Quốc ca"
Thầy giáo Hà Trung Kiên - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành buổi lễ
Cô giáo Trần Thị Oanh - Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo thành tích năm học 2018-2019 của nhà trường
Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành xã Cổ Động tặng hoa chúc mừng nhà trường
Hội Phụ huynh học sinh nhà trường, Hội dâu rể tặng hoa chúc mừng
Ông Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đông phát biểu và chúc mừng nhà trường
Ban giám hiệu tặng thưởng cho các em học sinh giỏi thành phố các môn Văn hóa và TDTT
Tặng thưởng cho các em đạt danh hiệu Học sinh giỏi thị xã các môn văn hóa
Cô giáo Trần Thị Oanh và anh Lê Quang Trung (cựu học sinh của trường) trao học bổng cho các em học sinh giỏi thành phố, học sinh vượt khó học giỏi.
Ông Hà Trường Sơn (Phó chủ tịch HĐND), Bà Trịnh Thị Thùy Biên (Phó chủ tịch UBND) tặng thưởng cho các tập thể lớp Tiên tiến
Nhãn
Lớp trưởng các khối lớp nhận giấy khen học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến
Ông Nguyễn Đình Thuận (Phó BT Đảng ủy xã Cổ Đông)  trao thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc
Anh Lê Quang Trung (Giám đốc Công ty TNHH Long Hải) tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi.
Ông Nguyễn Điình Thuận - Trao giấy khen cho cô giáo Lưu thị Hồng Thúy (Giải Ba môn TD), Nguyễn Thanh Xuân (giải KK mônHóa học) cấp thành phố
Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Cổ Đông tặng thưởng cho các thầy cô giáo có học sinh giỏi cấp thành phố, thị xã.
Cô giáo Trần Thị Oanh tặng quà các trưởng ban Hội cha mẹ học sinh khối lớp 9.
Cô giáo Trần Thị Oanh - Phó BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường kí biên bản bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương.

 

Em Nguyễn Thị Tuyết - học sinh lớp 9C- Giải Nhì môn Văn cấp thafh phố phát biểu cảm xúc ngày ra trường đầy xúc động.
Hội đồng SP nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh khối lớp 9.
Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm với học sinh lớp 9A trong ngày ra trường.
Hội đồng sư phạm nhà trường trong Lễ bế giảng năm học 2018-2019
Tổ Khoa học xã hội
Tổ Khoa học tự nhiên

 

Hình ảnh một số các tiết mục văn nghệ: 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 96
Tháng 07 : 857
Tháng trước : 1.613
Năm 2020 : 20.177
Năm trước : 4.978
Tổng số : 25.155