Monday, 13/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT Hà Nội tập huấn công tác phòng chống bạo lực học đường

Hội nghị tập huấn công tác phòng chống bạo lực học đường trong các nhà trường phổ thông năm 2016 vừa được tổ chức sáng 30/9, tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên phụ trách công tác pháp chế của các nhà trường.

Phát biểu tại hội nghị, Vụ Trưởng Vụ Pháp chế, Bộ GD&ĐT Lê Thị Kim Dung đánh giá: Lớp tập huấn đã triển khai kịp thời chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu của năm học 2016 – 2017. Những năm qua, mặc dù Sở GD&ĐT Hà Nội chưa có phòng Pháp chế nhưng đã thực hiện tốt công tác giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực học đường.

Vụ Trưởng Vụ Pháp chế, Bộ GD&ĐT Lê Thị Kim Dung phát biểu tại hội nghị

Theo Vụ trưởng Vụ pháp chế, bạo lực học đường có tác động xấu tới mối quan hệ giữa thầy với trò và gây hại đến sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, công tác giảng dạy của thầy cô giáo cũng như các hoạt động giáo dục của nhà trường. Bạo lực học đường không chỉ tác động tới học sinh mà còn ảnh hưởng tới gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Trong việc phòng chống và ngăn chặn bạo lực học đường, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua các môn học sẽ giúp hình thành ý thức pháp luật và lối sống lành mạnh cho học sinh. Cùng với đó, việc xây dựng “trường học thân thiện – học sinh tích cực” rất cần thiết và hiệu quả. Ngoài ra, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình với nhà trường và xã hội.

Cán bộ, giáo viên nghiêm túc tham gia buổi tập huấn

Tại hội nghị, cán bộ, giáo viên đã được nghe ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông tin về tình hình bạo lực học đường và những điểm mới trong công tác phòng chống bạo lực trong các nhà trường hiện nay.

Tác giả: Tô AnNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 96
Tháng 07 : 857
Tháng trước : 1.613
Năm 2020 : 20.177
Năm trước : 4.978
Tổng số : 25.155