Sunday, 05/04/2020|

TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG: TRIỂN KHAI HỆ THỐNG HỌC TẬP TRỰC TUYẾN Hanoi Study

Thực hiện công tác đổi mới hình thức dạy học, xây dựng lớp học thông minh, từng bước tiến tới mô hình trường học điện tử trong kỷ nguyên số hóa trong  giáo dục, nhằm hỗ trợ học sinh Hà Nội ôn tập hiệu quả các môn học khối 8, 9 năm học 2019-2020; Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Cục công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) xây dựng hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study đặt tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn.

Để việc triển khai học tập trực tuyến cho học sinh được thuận lợi, đạt hiệu quả cao theo công văn số 514/SGDĐT ngày 20/02/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội và Công văn sô 91/GD&ĐT ngày 21/02/2020 của Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây về việc triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến các môn Sử, ĐỊa, GDCD, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh khối 8,9. ngày 22/02/2020 trường THCS Cổ Đông đã  khởi tạo tài khoản, cấp mã định danh cho học sinh khối 8,9 để ôn tập trực tuyến.

Học sinh có thể ôn tập kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm khách quan trên hệ thống bằng máy tính để bàn hoặc laptop, ipad, điện thoại thông minh… có kết nối internet.

Ngân hàng câu hỏi ôn tập trực tuyến gồm 7 môn học dành cho khối lớp 8 và lớp 9 (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh). Mỗi môn bao gồm các bài ôn tập kiến thức học kỳ 1, học kỳ 2 và ôn tập chung.

Nhà trường đề nghị giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn và các bậc phụ huynh nhắc các con truy cập hệ thống và ôn tập thật tốt. Nhà trường sẽ thường xuyên cập nhật số lượng học sinh tham gia ôn tập của các tập thể lớp vào 16 giờ 30 phút hàng ngày.

Hướng dẫn đăng nhập Hanoi Study

*Nguồn: study.hanoi.edu.vn.

Bước 1: Mở trình duyệt Internet Mozilla Firefox hoặc Google Chrome.

Bước 2: Nhập địa chỉ: study.hanoi.edu.vn

Bước 3: Chọn nút "Đăng nhập" và nhập thông tin đăng nhập của mình: mã học sinh và mật khẩu do nhà trường cung cấp.

Bước 4: Kích nút "Đăng nhập".

Hướng dẫn sử dụng Hanoi Study

Sau khi học sinh đăng nhập tài khoản thành công, giao diện hiển thị các kỳ thi của học sinh. Hãy chọn một kì thi bất kì để xem chi tiết.

Tại kỳ thi, học sinh kích nút "Vào thi".

Giao diện hiển thị bảng thông báo, học sinh đọc hướng dẫn, sau đó kích nút "Bắt đầu làm bài".

Như một bài thi trắc nghiệm thông thường, hãy chọn đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Kích nút "Nộp bài" để hoàn thành bài thi.

Sau khi học sinh nộp bài thi, giao diện hiển thị kết quả bài thi của học sinh và học sinh có thể xem lại các đáp án cho từng câu hỏi.

Năm 2020 : 10.908