Wednesday, 07/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo về việc học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chuẩn bị của trường THCS Cổ Đông

        Thực hiện nội dung Công văn số 3870/UBND-KGVX của UBND TP Hà Nội ngày 31/10/2021 và Công văn số 2384/UBND-GDĐT ngày 02/11/2021 của UBND thị xã Sơn Tây về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban giám hiệu trường Cổ Đông xin thông báo tới toàn thể các đồng chí cán bộ-giáo viên-nhân viên và các bậc Phụ huynh thời gian trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường của học sinh và công tác chuẩn bị đón học sinh khối 6,9 quay lại trường học.  

1. Về phía học sinh:

      - Học sinh khối 6,9 sẽ quay trở lại trường học từ ngày 08/11/2021 và thực hiện việc học tập theo Thời khóa biểu.

      - Học sinh khối 7,8 tiếp tục học trực tuyến theo Thời khóa biểu.

2. Về phía nhà trường

      - Nhà trường có trách nhiệm chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, nhiệt kế đo thân nhiệt, ... trước khi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh trở lại trường học.

      - Tập trung tuyên truyền qua hình thức trực tuyến các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế. Hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện khi trở lại trường.

       - Ổn định nề nếp dạy và học ngay sau khi học sinh trở lại trường.

      - Nhà trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại; hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường quản lý, chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy học; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, quan tâm tới các học sinh có học lực yếu; hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập.

3. Những việc nhà trường, phụ huynh và học sinh cần làm:

        * Trước khi đến trường:

      - Trước khi học sinh đến trường, gia đình cần kiểm tra thân nhiệt cho con em. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

      - Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế. 

      - Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

      - Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

      - Học sinh phải khai báo y tế toàn dân trước khi đến trường và chụp lại màn hình gửi ảnh hoàn thành khai báo y tế cho GVCN, hạn hoàn thành: trước 14h ngày 07/11/2021.

      * Khi đến trường:

       - Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trước khi vào trường và lớp học.

      - Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân (mỗi học sinh có một cốc dùng riêng; khăn mặt, khăn lau tay riêng), bỏ rác đúng nơi quy định. Tổ chức lau khử khuẩn bàn ghế, cầu thang, ... theo quy định.

        - Học sinh không được ra ngoài trường trong giờ học, không cho những người không có nhiệm vụ vào trường học.

       * Kết thúc mỗi buổi học:

       - Nhắc nhở học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

       - Duy trì thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường lớp; kiểm tra và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 50
Tháng 12 : 804
Tháng trước : 5.687
Năm 2022 : 611.915
Năm trước : 62.636
Tổng số : 710.525