Wednesday, 06/07/2022|

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 23/5/2022, trường THCS Cổ Đông đã long trong tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2021-2022. Về dự Lễ Bế giảng với thầy trò nhà trường có đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Cổ Đông; đại biểu thôn Triều Đông, đại biểu các đơn vị quân đội kết nghĩa đứng chân trên địa bàn, đại biểu các công ty...; và thành phần đông đảo quyết định đến thành công của buổi lễ là CBGVNV và học sinh nhà trường.

Năm học 2021- 2022 vô cùng đặc biệt, nhà trường thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch an toàn vừa thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục. Một năm học với vô vàn khó khăn thời gian học trực tiếp ít, học trực tuyến nhiều tháng liền, bạn bè, thầy cô gặp nhau qua màn hình, nghe tiếng nói qua loa máy tính, điện thoại và chất lượng máy tính,  Đường truyền  Wifi chập chờn ảnh hưởng không nhỏ đến nề nếp, ý thức học tập của rất nhiều hs.  Vì vậy việc học tập trực truyến tại nhà trở thành nỗi lo lắng, bất an của nhiều cha mẹ. Đối với thầy cô việc chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến là cả sự thay đổi lớn trong phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT và quản lý hs.

Song với khẩu hiệu : “Không đến trường nhưng không ngừng học tập”, khắc phục mọi khó khăn thầy và trò đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc kế hoạch đã đề ra.

1/ Kết quả hai mặt giáo dục:

-Khối 789: về HK có 98,4% XL khá tốt, 1,5 % XL TB

Về học lực: 67,5% hs khá giỏi, 29% TB.

-Khối 6: về KQRL và KQHT có 100% xếp loại Đạt trở lên.

Trong đó: 6,3% HS xuất sắc, 21,7% hs giỏi

2/ Kết quả học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 các cấp:

- Cấp thị xã: 25 em đạt giải ( 03 Nhất, 03 Nhì, 05 Ba, 14 khuyến khích)

- Cấp thành phố: 07 em đạt giải ở các môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán, Vật Lý, Hóa học, Khoa học( 01 giải Nhì môn Ngữ Văn, 02 giải Ba môn Toán, 01 giải KK môn Hóa và 03 giải KK môn Khoa học), tiêu biểu hs CấnThị Ánh và Phạm Thị Thuỳ Linh lớp 9a2

3/  Kết quả các cuộc thi khác:

+ Kết quả thi Đấu trường toán học cấp thị xã: 29 học sinh đạt giải, gồm: 6 giải Vàng, 6 giải Bạc, 4 giải Đồng, 13 giải KK. Tiêu biểu hs Phạm Trà My lớp 6a2 trả lời đúng 50/50 câu. Nguyễn Quang Dũng lơ’p 7a2 đúng 49/50 câu

+ Kết quả thi Olympic lớp 8 cáp thị xã: dự thi 5 môn; T, L, H, V, A. Kết quả: có 23 hs xuất sắc đạt các giải: 2 nhất , 6 ba và  15 KK; có 10 bạn được vào vòng ôn luyện thi hsg  cấp thành phố, Tiêu biểu hs Dương Đức Phong thủ khoa môn toán 18,25/20 điểm.

+ Thi Olympic Tiếng Anh: có 19 em khối 8, 9 đủ điều kiện dự thi Vòng thi cấp Quốc gia, trong đó có 02 giải Đồng và 15 em được công nhận có thành tích cao trong kỳ thi. Tiêu biểu hs Phạm trà My là hs lớp 6 thi vượt cấp lớp 8 đạt giải Đồng Vòng thi cấp Quốc gia.

+1 nhóm 04 hs học sinh 8a2 lọt vào vòng 3 cuộc thi Tiếng Anh Hướng nghiệp do trường quốc tế  WELLSPRING INTERNATIONAL tổ chức.

+ HS Nguyễn Đức Việt Anh lớp 8a2 là hs duy nhất của thị xã Sơn Tây  được tuyển chọn tham dự kỳ thi tin học trẻ do hội đồng đội thành phố tổ chức.

+ Tham gia giải Cờ vua thị xã: 03 giải , bạn Nguyễn Huyền Trang đạt giả nhất.

+ HS  Nguyễn Hà Linh lớp 6a2 đạt giải  KK cuộc thi vẽ tranh em yêu quê hương Sơn Tây.

4/ Công  tác  đoàn đội :

Toàn liên đội  hưởng ứng 4 đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, nổi bật với những hoatj động giáo dục ý nghĩa như: tặng thiết bị hcj tập,  tặng quà các bạn hs có hoàn cảnh khó khăn trong trường, tặng áo ấm và sách cho các bạn hs vùng cao trường PTDTBT THCS  Tùa Xin Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu ; Viết thư gửi tặng các chú bộ đội đảo Trường Xa, làm thiệp và nhiều các tiết mục văn nghệ tặng các thầy cô giáo.

Kết nạp được 51 đội viên xuất sắc vào đoàn TNCSHCM. Hs Đinh Tiến  Đạt 9A4 là tấm gương người tốt việc tốt, nhận được của rơi trả lại người mất. Kết thúc năm học có 12 tập thể lớp xuất sắc, 15 tập thể lớp tiên tiến. Nổi bật trong các phong trào thi đua  là các tập thể lớp: 6A1, 6A2, 7A3, 6A3, 6A6, 8A4

Để có được  kết quả của các em hs là sự quan tâm, , trách nhiệm, nhiệt tình của đội ngũ thầy cô. Vượt lên những khó khăn về nhiều mặt, đặc biệt là dịch bệnh covid Năm học 2021-2022  với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, các thầy cô giáo, các tổ chuyên môn đã tích cực học tập , trau dồi chuyên môn . Tiêu biểu là các thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt: cô giáo Vũ Thị Huyền Giải ba GVG môn toán cấp thị xã, Cô giáo Nguyễn Thị Trung, Cô giáo Phùng Thị Hà, Cô nguyễn Thúy Hà, Phan Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Phương Thanh có hsg cấp tp đạt giải cao, các cô giảo chủ  nhiệm giỏi: Nguyễn Thanh Huyền, Hà Thị Bích Ngọc, Lê thị Ngọc Hà, Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Thị Hồng, Phạm Thị Thế, 5 thầy cô được khen tặng huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng khoa học thị xã đánh giá, có 4 SKKN loại A gửi cấp thành phố, nhà trường đề nghị danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc thành phố .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

Tác giả: TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG