Friday, 23/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ PHÁT ĐỘNG CHỦ ĐỂ NĂM HỌC 2020-2021 VÀ TRAO TÊN CHI ĐỘI - NGOẠI KHÓA" BẢO VỆ VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY RỪNG"

Hòa chung không khí hân hoan của đội viên cả nước chào đón năm học mới; Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020-2021. Ngày 14 tháng 09 năm 2020, được sự nhất trí của BGH nhà trường, Ban phụ trách Đội, liên đội trường THCS Cổ Đông tiến hành tổ chức buổi lễ “Phát động chủ đề năm học và trao tên chi đội”. Với mục đích để các bạn đội viên trong liên đội nắm được chủ đề năm học, qua đó xác định tốt nhiệm vụ của mình để tu dưỡng và rèn luyện năng lực, phẩm chất tốt.

Năm học 2019-2020 chủ đề:

“ Thiếu nhi Thủ đô

Đoàn kết chăm ngoan”

Thực hiện theo chương trình hoạt động của Đội và phong trào thiếu nhi, được sự chỉ đạo của HĐ Đội các cấp, của BGH nhà trường; sự dìu dắt của BCH Đoàn và các anh chị phụ trách, năm học 2019- 2020 liên đội trường THCS Cổ Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với rất nhiều những thành tích tiêu biểu trên các mặt hoạt động: Giáo dục truyền thống, chăm ngoan học giỏi, rèn luyện đội viên, phát triển kỹ năng sống cũng như các công tác từ thiện xã hội khác. Có nhiều bạn đội viên đạt các giải cao trong các kỳ thi HSG cấp Thị xã và Thành phố ở các môn văn hóa cũng như TDTT, số học sinh giỏi toàn diện  luôn giữ ở mức ổn định. Đặc biệt phải kể tới, đó là: Liên đội đã đạt giải nhất cấp Thị xã và giải Nhất cấp Thành phố trong hội thi tuyên truyền và giới thiệu sách hè năm 2019, em Nguyễn Mai Hương- chi đội 6A6 đã đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “ An toàn giao thông- cho nụ cười ngày mai”.

Góp phần quan trọng để đạt được những kết quả trên là sự nỗ lực phấn đấu của 1196 đội viên trong toàn liên đội. Ban phụ trách Đội nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua.

         Bước sang năm học mới - năm học 2020- 2021, năm học mở đầu kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của ngành giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện chủ đề:

“ Thiếu nhi Thủ đô

Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”

Với 14 nhiệm vụ trong tâm nhằm giáo dục truyền thống dân tộc, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phát huy vai trò chủ động sáng tạo của đội viên trong học tập phù hợp với tình hình mới, Liên đội trường THCS Cổ Đông quyết tâm  thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu đề ra.

Sau khi phát động chủ đề năm học, Ban phụ trách Đội  đã tổ chức lễ trao tên chi đội cho các tập thể khối lớp 6. Tên của các anh hùng đã được trao cho các chi đội nhằm giáo dục niềm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc qua tấm gương hy sinh dũng cảm của các anh hùng Liệt sỹ qua các thời kỳ. Để từ đó thế hệ trẻ biết tiếp nối, giữ gìn và phát huy những truyền thống ấy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Sau lễ phát động chủ đề năm học và trao tên chi đội là hoạt động ngoại khóa “Bảo vệ và phòng chống cháy rừng”. Thông qua buổi ngoại nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vai trò và tầm quan trọng của rừng đối với đời sống xã hội, các quy định của Pháp luật về nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia bảo về và phòng chống cháy rừng.

           Một số hình ảnh tiêu biểu.

Cô giáo Hà Thị Bích Ngọc- TPT Đội phát động chủ đề năm học 2020-2021 và BGH nhà trường trao tên Chi đội cho các tập thể lớp khối 6

Ông Đinh Viết Hoàng - Hạt Phó hạt kiểm lâm Sơn Tây và cán bộ kiểm lâm Sơn Tây trò chuyện giao lưu với các em HS về công tác "Bảo vệ và phòng chống cháy rừng"


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 39
Tháng 10 : 1.448
Tháng trước : 2.250
Năm 2020 : 27.357
Năm trước : 4.978
Tổng số : 32.335