Monday, 28/09/2020|

Lễ Sơ kết thi đua và gặp mặt các Nhà giáo lão thành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Sáng 20/11/2019, thầy trò trường THCS Cổ Đông long trọng tổ chức lễ sơ kết thi đua và gặp mặt  tri ân các Nhà giáo lão thành Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mái trường - nơi lưu giữ bao kỉ niệm ngọt ngào, nuôi dưỡng chắp cánh bao ước mơ tuổi học trò, nơi có thầy cô - những người đưa đò vĩ đại - âm thầm lặng lẽ đưa bao thế hệ qua dòng sông tri thức. Dòng sông vẫn cứ êm trôi…Biết bao khát vọng đã vào bờ? Bao ước mơ đã thành sự thật? Cao cả thay tấm lòng thầy cô giáo!

Có không ít những vần thơ, bài hát rất hay ngợi ca người thầy và nghề dạy học:  “Trên khắp nẻo đường của Tổ quốc xanh tươi /có những loài hoa ngào ngạt sắc hương/Có những bài ca nghe dào dạt tình người /Bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em, người giáo viên nhân dân...”

Còn trong ca dao, ông cha ta lại nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc:

Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy/ Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Bởi thế mà đã tự bao đời nay, thầy trò và mái trường đã hoá thành tâm trạng, thành những kỉ niệm với biết bao tình cảm trìu mến thân thương của các thế hệ thầy và trò.

Hướng về tình cảm cao đẹp đó, hoà trong không khí thi đua tưng bừng của giáo giới cả nước Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sáng 20/11/2019, thầy trò trường THCS Cổ Đông long trọng tổ chức lễ sơ kết thi đua và gặp mặt các Nhà giáo lão thành Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự với buổi lễ sơ kết thi đua thầy trò trường THCS Cổ Đông vui mừng được đón tiếp ông Hứa Đức Tuấn - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đại biểu trong Thường trực Đảng ủy, thường trực hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội đồng giáo dục xã, các ban ngành đoàn thể của địa phương xã Cổ Đông; Các thầy, các cô nguyên là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì cùng các Nhà giáo lão thành trong hội Cựu giáo chức trên địa bàn xã Cổ Đông; Đại biểu Hội cha mẹ học sinh nhà trường, chi hội các khối lớp; Đại biểu đại diện cho Ban liên lạc Hội gia đình giáo viên trường THCS Cổ Đông; Cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của Trường THCS Cổ Đông.

Trường THCS Cổ Đông đã trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành. Có được thành tích và bề dày truyền thống của nhà trường hôm nay là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ sẻ chia của các bậc cha mẹ học sinh, sự cống hiến nhiệt tình, tâm huyết của các thế hệ nhà giáo, sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ học trò. Đặc biệt là của các thầy cô giáo lão thành, các thầy cô giáo nguyên là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng đã từng công tác tại nhà trường qua các thời kì

Thầy và trò trường THCS Cổ Đông xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các các vị đại biểu, khách quý, của các bậc phụ huynh đã dành cho thầy và trò nhà trường.

Một số hình ảnh trong Lễ Sơ kết thi đua:

Nghi thức Chào cờ - Hát Quốc ca:

Đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - các ban ngành đoàn thể xã Cổ Đông tặng hoa Nhà trường
Đại biểu Hội CMHS nhà trường, chi hội các khối lớp, Hội gia đình giáo viên trường THCS Cổ Đông tặng hoa nhà trường

Ông Hứa Đức Tuấn - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đông phát biểu động viên thầy và trò nhà trường

Cô giáo Trần Thị Oanh - Phó BTCB, Hiệu trưởng  - Phát biểu sơ kết thi đua

Ban lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân các Nhà giáo lão thành
Thầy giáo Hà Trung Kiên - Bí thư CB, Phó HT: Tổng kết các Hội thi
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn - Đọc quyết định khen thưởng
Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cổ Đông trao tặng giấy khen cho các đ/c giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua
Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cổ Đông trao tặng giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến
Tặng thưởng các tập thể lớp đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong đợt thi đua