Friday, 14/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát biểu tuyên bố Khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trong những ngày thu lịch sử, hoà chung không khí vui mừng của cả nước chào đón năm học mới. Đồng chí Trần Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu tuyến bố Khai giảng năm học mới thật ý nghĩa và nhiều cảm xúc. Xin được trích toàn văn bài phát biểu:

PHÁT BIỂU TUYÊN BỐ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

           Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu.

           Kính thưa quý thầy cô, các bậc PHHS. Thưa các em HS yêu quý!

           Năm học 2018-2019 đã qua đi. Với chúng tôi, đây là năm học của những cảm xúc không thể nào quên. Chúng tôi xúc động với những phút giây của tình thầy, tình trò, tình người trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, đón bằng công nhận trường Trung hoc đạt chuẩn Quốc gia. Và chúng tôi cũng rất vui về những kết quả mà thầy và trò đã đạt được: 2 giải nhất, một giải ba cấp thị xã, 01 giải ba, 01 giải KK cấp thành phố kỳ thi GVDG; 8 HS đạt giải cấp thành phố, 67 HS đạt giải cấp Thị xã kỳ thi chọn HS giỏi lớp 9 các môn văn hóa; 47 HS đạt giải nhất nhì ba cấp thị xã, 8 HCV,HCB, HCĐ cấp Thành phố các môn TDTT, giải vô địch bóng đá cấp THCS ...

Và gần đây nhất với 01 HCV, 03HCB giải điền kinh toàn quốc, 01 giải nhất cấp thị xã, 01 giải nhất cấp thành phố trong hội thi tuyên truyền GT sách hè năm 2019, nhiều em HS đỗ vào lớp chuyên toán, lý , văn;  đỗ vào các trường THPT Tùng Thiện, Sơn Tây, Thạch thất… Nhưng chúng tôi cũng thấy buồn, thấy mình có lỗi vì vẫn còn một số HS chưa đạt nguyện vọng vào THPT, hoặc chí ít chưa làm cho các em thấy được phải phấn đấu như thế nào, nỗ lực ra sao để đạt được ước mơ!

            Kính thưa các đồng chí lãnh đạo! Thưa quý thầy cô, các bậc cha mẹ HS và các em! 

         Năm học mới 2019-2020 bắt đầu với những thách thức thật lớn, những nhiệm vụ nặng nề chờ đợi chúng ta: là năm học bản lề chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình GDPT, là năm học mà kỹ năng CNTT, sử dụng DVC trực tuyến mức độ 4 đang trở thành một phần tất yếu trong thực hiện nhiệm vụ dạy và của thầy và trò, tầm quan trọng của nền văn minh số, cuộc cách mạng 4.0.

             Thầy cô đứng trước thách thức mang tên “sự chêch lệch trong nhận thức” giữa thầy và trò. Những điều mà chúng ta cho là đúng đắn có thể không được coi là chân lý, là bất biến với 1 thế hệ trẻ bắt đầu biết sử dụng tư duy phản biện và  khi Internet mở ra một thế giới thông tin khổng lồ, các khóa học online hấp dẫn luôn giúp người học học mọi nơi, mọi lúc.

          Với học sinh, thách thức của các em cũng vô cùng to lớn. Là thế hệ của thế kỉ 21, các em sẽ phải đối mặt với một thế giới đầy biến động: những biến đổi khí hậu bất thường, của môi trường đang ô nhiễm và bị tàn phá ghê gớm. Ngoài ra, những định hướng nghề nghiệp các em chọn cho mình trong hôm nay, liệu có thể phù hợp ở ngày mai? Những thách thức ấy buộc chúng ta phải thay đổi trong nhận thức, tư duy và cả những thói quen.

             Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc cha mẹ HS! Thưa toàn thể các em HS yêu quý.

Cốt lõi của sự thay đổi là sự “dũng cảm” của mỗi người. Dũng cảm để thừa nhận, dũng cảm để học hỏi, dũng cảm để tìm giải pháp, cách thức, dũng cảm để đối đầu.Trước tiên BGH dũng cảm để thực hiện sự đổi mới trong công việc mình phụ trách. BGH phải dũng cảm đi trước để thầy cô trong nhà trường tiếp bước đi sau…Thầy cô dũng cảm để đối mặt với sự trì trệ trong tư duy, thiếu cập nhật, thiếu sáng tạo trong tiếp cận cái mới. Và đối mặt để tự nhận ra chúng ta đang là những người thầy chưa hoặc truyền được rất ít cảm hứng cho các em…

          Các em HS dũng cảm để đối mặt với việc lười nhác, với việc học tập thụ động. Đối mặt với những thói hư tật xấu của mình. Đối mặt với sự vô cảm của mình ngay cả với những người thân yêu nhất. Đối mặt để các em nhận ra mình thiếu chủ động, thiếu sáng tạo...Những phẩm chất kỹ năng không thể thiếu của công dân thế kỷ 21.

           Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý thầy cô, các bậc cha mẹ và các em.

          Thách thức lớn nhưng cũng đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội mới. Quan trọng là ta có chịu thay đổi tự tìm đường đi cho riêng mình hay không. Điều cần nhất bây giờ là tất cả chúng ta hãy dũng cảm với chính mình để không tuột khỏi tay những cơ hội và tương lai tốt đẹp của chính chúng ta. Sự nỗ lực, dũng cảm của chúng ta sẽ góp phần làm nên thành quả, làm nên thương hiệu của một ngôi trường.

           Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc cha mẹ HS mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các em HS luôn nỗ lực phấn đấu, chăm ngoan học giỏi: học để biết, học để làm, và học để ngày mai lập nghiệp! Tôi xin trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020!

 

Một số hình ảnh ý nghĩa trong Lễ Khai Giảng

 Cô giáo Trần Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh chào đón các vị đại biểu về dự lễ Khai giảng

Các Thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường  chào đón các em học sinh khối 6.

 

Nghi thức Chào cờ, hát Quốc ca

  Thầy giáo Hà Trung Kiên - Bí thư chi bộ, PHT đọc thư của Chủ tịch nước

Cô giáo Trần Thị Oanh phát biểu tuyên bố khai giảng  năm học mới và đánh trống khai trường.

Các vị đại biểu tặng hoa nhà trường

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, thay mặt UBMTTQ thị xã Sơn Tây tặng quà cho học sinh nghèo
Bà Nguyễn Thị Bích Hường - Thay mặt UBMTTQ xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tặng qua cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Hình ảnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc:

Một số hình ảnh tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 52
Tháng 08 : 994
Tháng trước : 2.136
Năm 2020 : 22.450
Năm trước : 4.978
Tổng số : 27.428