Sunday, 24/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 6 NĂM HỌC 2021-2022

Theo sự chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội về việc tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 mới cho giáo viên trung học cơ sở, trong hai ngày 28,29 tháng 6/ 2021, Ban giám hiệu trường THCS Cổ Đông đã chỉ đạo, bố trí cơ sở vật chất ( các phòng tập huấn, hệ thống mạng...) để giáo viên tham dự đầy đủ theo các bộ môn theo hình thức trực tuyến đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Chương trình lớp 6 năm học 2021-2022 gồm có 12 môn học: Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh; Giáo dục công dân; Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lý; Tin học; Công nghệ; Âm nhạc; Mĩ thuật; Giáo dục thể chất; Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp. Đặc biệt, ở bộ môn Địa lý và Lịch sử sẽ được tích hợp hai phân môn, chủ đề tích hợp kiến thức cả Lịch sử và Địa lý; ở bộ môn Khoa học tự nhiên được tích hợp giữa Vật lí- Sinh học và Hóa học. Hơn nữa, chương trình chủ yếu hướng tới phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh nên đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo của giáo viên trong giảng dạy. Có rất nhiều thay đổi trong chương trình mới ở cấp THCS. Chính vì vậy, tâm thế, trách nhiệm của giáo viên  được coi là yếu tố quan trọng đối với việc triển khai chương trình mới.

Trong quá trình tập huấn , giáo viên nhà trường đã được chia về các tổ chuyên môn với các phân môn cụ thể tập huấn tại các phòng riêng biệt. Các phòng đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho việc tập huấn trực tuyến một cách thuận lợi. Trong quá trình tập huấn , giáo viên bộ môn đã nắm được mục tiêu, cấu trúc chương trình, kế hoạch- phương pháp dạy học theo từng bài , từng phần từng chương cụ thể theo các bộ môn của từng bộ sách. Đồng thời, các thầy cô cũng đã được dự giờ minh họa cũng như được tiếp cận với các hình thức kiểm tra đánh giá học sinh theo tinh thần phát triển năng lực của học sinh...

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 2.893
Tháng trước : 4.387
Năm 2021 : 54.201
Năm trước : 30.996
Tổng số : 90.175