Wednesday, 07/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng phụ trách đội năng động Cô giáo Hà Thị Bích Ngọc

Tốt nghiệp Đại học sư phạm chuyên ngành Lịch sử  năm 1994, Cô giáo Hà THị Bích Ngọc  về công tác tại trường THCS Cổ Đông từ đó đến nay.  Với vai trò là giáo viên  LỊch sử, sau đó  cô  được BGH nhà trường tín nhiệm phân công làm Tổng phụ trách của trường. Là một giáo viên dạy Sử hay một Tổng phụ trách  thì cô  cũng luôn đem hết tài năng, lòng yêu nghề để truyền dạy những kiến thức mà mình đã được học tới học sinh, gây dựng phong trào hoạt động Đội trong các nhà trường sối nổi. Liên tục các năm học làm Tổng phụ trách đội  cô luôn đưa phong trào hoạt động Đội của nhà  trường giành được những thành tích cao. Bên cạnh việc chủ động tổ chức các hoạt động  cho TTN, hoạt động Đội do cấp trên phát động , Cô Hà Ngọc  còn chủ động đưa vào tập luyện cho các em những điệu múa, điệu hát và các hoạt cảnh thành thục để tham gia biểu diễn trong các chương trình hội hè trọng thể của nhà trường. Qua đó vừa giúp làm phong phú các hoạt động đội vừa giúp tăng thêm sự linh hoạt cho các em học sinh và đó cũng là điều kiện để các em vui mà học.

 Cô Hà Ngọc chia sẻ, để học sinh nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thì trước hết phải hiểu tâm lý học sinh, bởi lẽ trong hoạt động phong trào nếu gượng ép bắt buộc thì chất lượng sẽ không cao; cần phải đưa ra nhiều giải pháp thu hút được đông đảo học sinh tham gia và điều quan trọng nhất là người Tổng phụ trách Đội phải tiên phong gương mẫu. Chính vì thế, trong hoạt động phong trào Đội, cô luôn sát cánh cùng với các em đội viên trong các hoạt động và tận tình hướng dẫn cho các em. Việc làm của thầy đã làm cho các em không còn e ngại mà ngược lại các em còn yêu mến giáo viên hơn và tham gia các phong trào hoạt động Đội một cách nhiệt tình hơn.

Ngoài những phong trào hoạt động thường kỳ, Cô còn duy trì những hoạt động chuyên đề trong các phong trào rthi đua lớn trong năm học như: học sinh thanh lịch , thi làm báo tường, vẽ tranh, cắm hoa, thi nghi thức đội, bình thơ, trò chơi dân gian… được các em hào hứng tham gia và đạt kết quả cao trong các hội thi.

Khi được hỏi về cô, các thầy cô giáo  trong nhà trường đều khẳng định: “ Cô Tổng trường tôi là một người yêu học trò nhất, yêu trường nhất và tâm huyết với nghề nhất”

Với những đóng góp trong công tác Đội, Cô giáo Hà THị Bích Ngọc đã được các cấp, các ngành ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Chiến sỹ thi đua cơ sở, TPT Đội …….  Cô Thật sự là tấm gương sáng trong hoạt động Đội được bạn bè đồng nghiệp quý mến và các em học sinh tin yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 50
Tháng 12 : 804
Tháng trước : 5.687
Năm 2022 : 611.915
Năm trước : 62.636
Tổng số : 710.525